5 khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư

Nếu không phải là dân kinh doanh trong giới bất động sản thì ai cũng nghĩ đất nền dự an và đất thổ cư chẳng qua cũng chỉ là mảnh đất mà thôi. Tuy nhiên, đúng theo tên gọi của nó, mỗi loại đất sẽ có giá trị riêng, ý nghĩa riêng để phân biệt như bên dưới.

 

STT Tiêu chí Đất nền dự án Đất thổ cư
1 Định nghĩa Đất còn trong dự án, chưa được xây dựng trên thực tế
Thường dùng để xây dựng khu dân cư, khu công nghiệp, cao ốc, văn phòng… sau khi dự án được phê duyệt
Thuộc đất phi nông nghiệp, thường dùng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ đời sống
2 Pháp nhân Do doanh nghiệp, chủ đầu tư
thực hiện
Do cá nhân thực hiện
3 Thời gian tách sổ từ 1-2 năm tùy theo tiến độ
của chủ đầu tư
từ 1- 6 tháng tùy thuộc vào
hồ sơ của cá nhân
4 Khả năng tách thửa tiếp nếu là quy hoạch theo bản đồ chi tiết 1/500 thì
sau này không thể tách lô thêm được
tùy thuộc vào điều kiện thực tế của khu vực,
nếu vẫn đảm bảo diện tích theo lô thì vẫn được tách thửa
5 cơ sở hạ tầng, tiện ích Hạ tầng thường đã được quy hoạch đồng bộ, kèm theo có các tiện ích như đường xá, cầu cống, công viên, đèn đường, các vấn đề về an ninh, PCCC, rác thải… phải được đảm bảo và được ghi rõ trong bản đồ quy hoạch khi đệ trình Tùy thuộc vào vị trí  đất ban đầu mà có hay không có cơ sở hạ tầng,
hệ thống giao thông, tiện ích cũng như vấn đề an ninh

NÊN XEM: Sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ như thế nào?

Sau khi đã hiểu rõ về hai loại đất trên, nếu bạn có nhu cầu mua bán thì nên tìm hiểu thêm về những lưu ý hoặc rủi ro khi mua một trong hai loại đất này như bên dưới.

1. Lưu ý khi mua đất nền dự án

  • Vì chủ đầu tư là doanh nghiệp, chủ dự án nên cần tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác về chủ đầu tư. Họ có phải là những nhà đầu tư uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, có tiền năng tài chính mạnh, họ có đạt được đánh giá tích cự từ chính khách hàng cũ hoặc đối tác mà họ từng giao dịch không.
  • Tính pháp lý luôn phải được coi trọng để đảm bảo giao dịch hợp pháp, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân khi có tranh chấp. Các giao dịch, thỏa thuận cần phải có hợp đồng với các điều khoản thỏa thuận rõ ràng. Các hồ sơ pháp lý phải có đủ giấy tờ kiểm tra kiểm định, xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  • Xem xét khả năng tài chính để lựa chọn đầu tư đúng và phù hợp. Tránh tự tạo áp lực cho bản thân vì dù sao thì những giao dịch liên quan đến đất đai cũng nhiều tiền, và nó cũng là khoản vay mà chính chủ sở hữu phải trả

2. Lưu ý khi mua đất thổ cư

Chủ sở hữu của đất thổ cư là cá nhân, vì vậy cần phải lưu ý vấn đề sổ sách, pháp lý của mảnh đất giao dịch. Đất giao dịch có đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Đất thổ cư bao diện tích bao nhiêu? Có nằm trong quy hoạch của nhà nước không? Đồng thời, cần phải so sánh diện tích thực tế với diện tích trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thực tế, nhiều chủ sở hữu như hàng xóm đã xây nhà trước đó có thể vì chủ quan hoặc khách quan mà lấn qua đất người khác.

Nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua bán trước khi xuống tiền đặt cọc hoặc mua bán chính thức. Kiểm tra tính pháp lý hoặc đất có tranh chấp hay không ở cơ quan hành chính địa phương của miếng đất để tránh phiền phức không đáng có trong quá trình mua bán.

3. Đất nền dự án mới

Dự án Nam An New City – Bàu Bàng
👉Chỉ 599 triệu
👉Vị trí đẹp, lô góc 2 mặt tiền, mặt tiền hướng ra đường lớn.
👉ĐÃ CÓ SỔ TỪNG NỀN
👉Hỗ trợ của Ngân Hàng MB BANK là 70%.
◼️Đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành
Hiện tại, Tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn kéo dài (Mỹ Phước – Bàu Bàng) rút ngắn thời gian đi TP HCM và sân bay Quốc tế Long Thành
◼️Bình Dương đầu tư tuyến đường sắt đô thị và tuyến xe buýt nhanh hứa hẹn sẽ là các điểm nhấn để thúc đẩy Bàu Bàng phát triển hơn nữa.
◼️Dự kiến TUYẾN ĐƯỜNG SẮT METRO chạy trên cao từ thành phố Mới – Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên. Kết nối trung tâm Đô thị mới với trung tâm thị xã Bến Cát.

Thông tin liên hệ

NGUỒN NHÀ ĐẤT – CTY CP N.T.M CONNECT

Số 5, Huỳnh Văn Nghệ, Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

08.4858.3579

www.nguonnhadat.com.vn

ad.nguonnhadat@gmail.com

Hoặc để lại thông tin liên hệ

[contact-form-7 id=”373″ title=”Đăng ký – thông báo”]

One thought on “5 khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư

  1. Pingback: Sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ như thế nào? - Bất Động Sản

Comments are closed.