Bản đồ huyện Dầu Tiếng mới nhất

Huyện Dầu Tiếng là một phần của tỉnh Bình Dương, nằm trong vùng Đông Nam Bộ. Huyện Dầu Tiếng được biết đến là nơi có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng của tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, Dầu Tiếng còn là nơi có nhiều sự thu hút về các dự án đất nền, bởi sự yên tĩnh phù hợp với các loại hình nhà ở, khu nghỉ dưỡng,…

Vị trí địa lý huyện Dầu Tiếng 

Huyện Dầu Tiếng nằm ở phía tây bắc tỉnh Bình Dương, cách Hồ Dầu Tiếng 7 km về hướng nam và cách thành phố Thủ Dầu Một 50 km về hướng tây bắc vị trí địa lý:

  • Huyện Dầu Tiếng có phía bắc và đông bắc giáp với tỉnh Bình Phước.
  • Phía đông tiếp giáp với huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương.

XEM THÊM: Bản đồ thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương

  • Phía đông nam tiếp giáp thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.
  • Phía tây và tây nam của huyện giáp Hồ Dầu Tiếng và tỉnh Tây Ninh.
  • Phía nam huyện Dầu Tiếng tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ huyện Dầu Tiếng mới nhất

Huyện ly là thị trấn Dầu Tiếng nằm trên đường tỉnh lộ 744. Tỉnh lộ 240 theo hướng đông nam đi thị xã Bến Cát, tỉnh lộ 239 theo hướng đông bắc đi huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Bản đồ huyện Dầu Tiếng năm 2021

Huyện Dầu Tiếng có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm thị trấn Dầu Tiếng (huyện lỵ) và 11 xã: An Lập, Định An, Định Hiệp, Định Thành, Long Hòa, Long Tân, Minh Hòa, Minh Tân, Minh Thạnh, Thanh An, Thanh Tuyền.

Giao thông huyện Dầu Tiếng 

Trên địa bàn Dầu Tiếng có liên tỉnh lộ 14 (lộ 744) nối liên tỉnh lộ 13 với phía bắc thành phố Thủ Dầu Một, phía bắc tiếp giáp với 13 quốc lộ, tỉnh lộ 749, 750,…

Bản đồ huyện Dầu Tiếng năm 2021

Ngoài ra, Dầu Tiếng còn có các tuyến đường giao thông quan trọng khác, tạo thành hệ thống giao thông thuận tiện từ huyện đến các xã, thôn nhỏ, khu tập thể, phố xá. Quy hoạch giao thông Huyện Dầu Tiếng sẽ giúp người dân nắm được những dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như đường, cầu vượt, lộ giới,…

XEM THÊM: Dân số huyện Dầu Tiếng 2021

Tỉnh lộ 744 nằm cách thành phố Thủ Dầu Một 50 km về phía Tây Bắc và cách Hồ Dầu Tiếng 7 km về phía Nam. Tỉnh lộ 240 đông nam đi Bến Cát, tỉnh lộ 239 đông bắc đi Chơn Thành.

Huyện Dầu Tiếng là nơi có mật độ dân số thấp hơn các huyện khác của tỉnh Bình Dương. Vì thế, giao thông nơi đây vô cùng thuận lợi, không xảy ra các tình trạng kẹt xe như các trung tâm lớn. Nhưng cơ sở hạ tầng giao thông vẫn luôn được đầu tư phát triển đồng loạt, đồng bộ thành các tuyến đường đô thị.

Lời kết

Dầu Tiếng đã và đang ngày càng phát triển vượt bậc, trở thành điểm nhấn của tỉnh Bình Dương. Bài viết gửi đến bạn một số thông tin về giao thông, bản đồ huyện Dầu Tiếng mới nhất. Hy vọng là sẽ hữu ích đối với bạn!