Bất động sản Lâm Đồng dẫn đầu xu hướng đầu tư du lịch nghỉ dưỡng

Bất động sản Lâm Đồng tạo nên làn sóng mới đón đầu mạnh mẽ làn sóng đầu tư bất động sản. Hàng loạt ông chủ lớn của các dự án lớn xuất hiện tại đây khiến thị trường phố núi trở nên sôi động. Đặc biệt từ đầu năm 2019 đến nay, du khách các tỉnh đổ về Lâm Đồng, đặc biệt là thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc tăng mạnh. Bất động sản Lâm Đồng đang có nhiều tín hiệu khả quan được thị trường kỳ vọng.

Tiềm năng đầu tư bất động sản Lâm Đồng

Thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng nóng dần lên từ cuối năm 2018, theo nhiều chuyên gia nhận định giá trị bất động sản tại đây sẽ còn tăng cao và tiếp tục phát triển trong năm 2022 và một vài năm tới. So với những năm trước, giá đất ở Lâm Đồng sẽ tăng từ 16-20%.

Bất động sản Lâm Đồng dẫn đầu xu hướng đầu tư du lịch nghỉ dưỡng
Khu nghỉ dưỡng vùng ven Lâm Đồng thoáng mát

Tương tự như bất động sản Đắk Lắk, Lâm Đồng tuy không nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có lợi thế lớn về du lịch và thu hút dân cư nhưng khả năng phát triển lâu dài lại được đánh giá cao.

Giá bất động sản Lâm Đồng năm 2022

Bất động sản Lâm Đồng đang có những chuyển biến tích cực, và Lâm Đồng có nhiều điểm nóng về bất động sản như: thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc. Các khu vực có biến động giá đất lớn:

  • Thành phố Đà Lạt và các khu đô thị dọc Quốc lộ 20
  • Huyện Đức Trọng, huyện Đơn Dương và các khu dân cư, đô thị mới trên địa bàn thành phố Đà Lạt
  • Đường cao tốc Lỗ – Lệ Giang và các dự án trọng điểm khác.

XEM THÊM: Điều cần biết khi mua bất động sản Tây Nguyên

Trong định hướng phát triển Quy hoạch mở rộng thành phố Đà Lạt đến năm 2030, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận gồm thành phố Đà Lạt, Lạc Dương, Đơn Dương, huyện Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm thị trấn Nam Ban, xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà) với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 3359,3 km vuông (nay lớn hơn Hà Nội) Rộng lớn, gấp 8,5 lần Đà Lạt hiện hữu (39.440 ha), dân số khoảng 529.000 người. Nhờ vậy, các khu vực này nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Bất động sản Lâm Đồng dẫn đầu xu hướng đầu tư du lịch nghỉ dưỡng
Giá đất ở Lâm Đồng sẽ tăng từ 16-20%

Theo khảo sát của Nguồn nhà đất, đề xuất quy hoạch đã mang đến sự sôi động và kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Đà Lạt, đặc biệt là tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai. Hiện giá đất ở những khu vực này vẫn rất rẻ, quy hoạch nông nghiệp đã giúp nhiều mô hình bất động sản mới phát triển thu hút đầu tư. Các nhà phân tích thị trường cho rằng tại các khu vực mới nổi có tiềm năng nghỉ dưỡng như Đà Lạt và vùng ngoại ô, sẽ bán hết vào năm 2020-2021 và bùng nổ vào năm 2022, giá sẽ tăng và những nhà đầu tư kiên trì có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể.

XEM THÊM: Nguồn cơn giá bất động sản Đắk Lắk tăng vọt

Về cơ hội đầu tư, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều nhìn nhận Lâm Đồng là thị trường trọng điểm trong vài năm tới. Nhiều khu nhà ở giá thấp và trung bình đang mang lại lợi ích và cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng. Nhiều khách hàng phải choáng ngợp với giá bất động sản Lâm Đồng, dao động từ 6 – 12 triệu/m2, chỉ những khu vực trung tâm có thể từ 30 – 100 triệu/m2. Đây sẽ là mức giá ổn, hoàn toàn phù hợp có thể đầu tư và kỳ vọng về mức lợi nhuận tốt.

Lời kết

Bất động sản Lâm Đồng là một thị trường rất tiềm năng để đầu tư. Đặc biệt trong giai đoạn 2020 – 2025, bất động sản Lâm Đồng dẫn đầu xu hướng đầu tư du lịch nghỉ dưỡng. Khi thị trường này chỉ mới bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển, những chuyển động về giá cả và lượng khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Thời điểm này dù các bước đột phá chưa quá rõ rệt, nhưng lại lý tưởng để mua được nhà đất với giá rẻ, trong tương lai có cơ hội sinh lời cao hơn.

One thought on “Bất động sản Lâm Đồng dẫn đầu xu hướng đầu tư du lịch nghỉ dưỡng

  1. Pingback: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Lâm Đồng cho khách hàng F0 -

Comments are closed.