Bất động sản Lâm Đồng tạo nên làn sóng mới

Khi giá bất động sản Đắk Lắk lên ngôi, thị trường bất động sản Lâm Đồng cũng không hề thua kém. Bởi Lâm Đồng sở hữu khí hậu mát mẻ cùng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, trở thành nơi yên bình mà nhiều du khách sài thành muốn lui về nghỉ dưỡng. Dù không nằm trong vùng trung tâm, nhưng với những điều kiện thuận lợi, ưu điểm vượt trội, bất động sản Lâm Đồng đã trở thành điểm thu hút cho phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ven Đà Lạt.

Bất động sản Lâm Đồng tạo nên làn sóng mới

Trong thời gian qua, khi thành phố ngàn hoa Đà Lạt công bố quyết định “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt”, giá đất nền khu vực trung tâm và ngoại thành đã tăng mạnh. Theo khảo sát của Nguồn nhà đất, có một vài khu vực đã lên tới vài tỷ đồng/m2 dù trước đây khu vực này có giá bán chỉ vài trăm triệu/m2. Thậm chí, giá đất nông nghiệp đã tăng 20 triệu mỗi m2 trong thời gian gần đây.

Bất động sản Lâm Đồng tạo nên làn sóng mới
Bất động sản Lâm Đồng tạo nên làn sóng mới

Hiện tại, các dự án bất động sản Lâm Đồng nói chung và bất động sản Đà Lạt nói riêng không còn nhiều, dẫn đến hiện tượng “sốt ảo” không chỉ khiến người mua nghi ngại mà còn khiến các nhà đầu tư thứ cấp khó hoàn thành giao dịch. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khách quan như “siết” tín dụng ngân hàng, chính sách chấp thuận đầu tư.

Xu hướng người dân Sài Gòn đang đổ về Đà Lạt để tận hưởng không khí trong khí trong lành ngày càng nhiều đã khiến cho quỹ đất khan hiếm và giá nhà đắt đỏ. Tính cạnh tranh gay gắt, tạo tâm lý thận trọng và cơ hội cho các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Lâm đồng có sự chuyển dịch đến các vùng ven 

Tiềm năng bất động sản Lâm Hà

Phạm vi điều chỉnh quy hoạch Thành phố Đà Lạt và các vùng phụ cận gồm: Lạc Dương, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng. Trong đó, khu vực được định danh là vùng đệm sinh thái, là trung tâm du lịch tổng hợp và công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao (theo “Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận. 2030 và Hướng tới năm 2050 “) chính là Lâm Hà.

XEM THÊM: Thực hư tình trạng sốt đất Đắk Lắk trước nay chưa từng có?

Vì vậy, Lâm Hà thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư là điều tất yếu, nhờ có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu mát mẻ, gần trung tâm thành phố Đà Lạt. Nhờ vào thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng hoàn thiện khiến nhiều khách hàng lựa chọn Lâm Hà là thị trường chọn mặt, gửi vàng.

Bất động sản Lâm Đồng tạo nên làn sóng mới
Tiềm năng bất động sản Lâm Hà

Lâm Hà mang cho mình nét đẹp hoang sơ, yên bình, rất thích hợp cho nhu cầu nghỉ dưỡng, nhà vườn, trang trại sinh thái. Không chỉ vậy, lợi thế của Lâm Hà là vị trí đắc địa, có thể kết nối nhanh chóng Đà Lạt và các thừa hưởng nhiều tiện ích và hạ tầng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, xu hướng “bỏ phố về quê” ngày càng lớn, bất động sản vườn nhà, ngoại thành sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tốc độ tăng trưởng của Lâm Hà rất cao, Du lịch bình quân là 15 – 20%. Tổng lượng khách đến nghỉ dưỡng đạt hơn 30.000 lượt. Theo thống kê, Lâm Hà đã thu hút hàng trăm dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 3 nghìn tỷ đồng và diện tích đất hơn 1.000 ha. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển hạ tầng của khu vực và sự tăng giá trị của thị trường bất động sản Lâm Đồng.

Tiềm năng bất động sản Đơn Dương

Đơn Dương sởi hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khi tọa lạc trên cao nguyên với khí hậu mát mẻ, cảnh quan rừng núi tươi đẹp. Ngoài ra. Đơn Dương được đánh giá là khu vực có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái. Tuy nhiên, ngành du lịch Đơn Dương chưa thực sự tồn tại và phát triển mạnh như thành phố Lâm Đồng.

XEM THÊM: 5 lý do nên đầu tư bất động sản Đắk Lắk

Đơn Dương được ví như hình ảnh của một cô gái trẻ thuần khiết, vì vẫn giữ được nét thiên nhiên chưa bị khai thác du lịch nhiều. Vì nằm ở cửa ngõ từ các tỉnh miền Trung vào Lâm Đồng – Đà Lạt, đi qua một vùng thắng cảnh rừng núi tuyệt đẹp là đèo Ngoạn Mục và nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ như thác Thiên Thai, thác Cha Tây, hồ Đa Nhim, suối Đá, núi Mọ Liêng – hồ Pró…

Bất động sản Lâm Đồng tạo nên làn sóng mới
Tiềm năng bất động sản Đơn Dương

Ngoài ra, Đơn Dương còn có những ưu thế về du lịch văn hóa, điển hình như: bản địa gốc Tây Nguyên (Kơ Ho, Chu Ru), với khoảng 20 kiến trúc văn hóa, tâm linh độc đáo, như nhà thờ Ka Đơn, chùa Giác Nguyên… Đơn Dương còn có những buôn làng giữ được nghề truyền thống làm rượu cần, làm gốm, nhẫn bạc, đan lát, bánh tráng…

Đơn Dương có quá nhiều ưu thế để phát triển du lịch, nhiều khách hàng đã nhìn thấy tiềm năng này nên nhanh chóng đầu tư vào các dự án bất động sản nơi đây. Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay giá bất động sản Đơn Dương vẫn còn khá mềm so với các khu vực khác của Lâm Đồng, nhưng đây sẽ là thị phần sinh lời cao mà nhiều chủ đầu tư hướng tới.

Đất nền nghỉ dưỡng Lâm Đồng lên ngôi 

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, các khu vực như: Lạc Dương, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng đã “gây chú ý” với các nhà đầu tư. Hơn nữa, do mặt bằng rộng, quỹ đất dồi dào, chính sách mở cửa của địa phương đã thu hút nhiều nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất đáp ứng nhu cầu đất nền nghỉ dưỡng giá rẻ. Nhiều nhà đầu tư thông minh đã nắm bắt cơ hội này với nguồn vốn đất đai sẵn có và đủ điều kiện để chuyển đổi và cung cấp hàng loạt sản phẩm đất nền tỉnh Lâm Đồng ra thị trường.

XEM THÊM: Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022

Ngoài việc mang đến nhiều lựa chọn cho nhu cầu đầu tư, an cư hoặc nghỉ dưỡng, thừa hưởng cảnh quang sống xanh lý tưởng, khí hậu trong lành, các sản phẩm của Tiên Phong Land còn đáp ứng được đầy đủ tiện ích vùng, kết nối đến trung tâm thị trấn, sân bay Đà Lạt đều dễ dàng, nhanh chóng. chuỗi sản phẩm đất nền nghỉ dưỡng view đồi, view hồ; đáp ứng nhu cầu phân khúc đất nền giá rẻ, hoàn thiện pháp lý, thổ cư từng nền, phù hợp đa dạng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Lời kết

Đầu tư vào bất động sản Lâm Đồng là từ khóa đang được nhiều chủ đầu tư không ngừng tìm kiếm. Việc lựa chọn một nơi để an yên nghỉ dưỡng đang là nhu cầu của nhiều khách hàng sài thành, nên Lâm Đồng là một trong những nơi được hướng tới tại khu vực bất động sản Tây Nguyên.