Biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở chung cư

Các biện pháp phòng cháy nổ chung cư

 1. Các đơn giản nhất là luôn niêm yết nội quy phòng cháy, chữa cháy và các biển cấm lửa, cấm hút thuốc rồi các tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi dễ sảy ra cháy nổ.
 2. Hạn chế đưa các vật niệu dễ cháy nổ như xăng dầu, khí ga và các chất nguy hiểm khác vào trong công trình nếu thật sự cần thiết thì phải có biện pháp phòng cháy chữa cháy an toàn.
 3. Các vật liệu dễ cháy không nên được sử dụng trong thiết kế nội thất chung cư
 4. Hệ thống điện cần lắp đặt các thiết bị bảo vệ an toàn như Aptomat, các bình cứu hỏa được lắp đặt ở vị trí dễ lấy nhất tại những nơi có thể sảy ra cháy và luôn hoạt động tốt. Cần có hệ thống chống sét theo đúng tiêu chuẩn công trình.

Xem thêm: Các định phí chung cư hàng tháng

 1. Có hệ thống cảnh báo cháy nổ, tự động chữa cháy diện rộng có cầu thang, có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho toàn bộ công trình, từng khu vực, từng tầng, hành lang thoát nạn đúng tiêu chuẩn.
 2. Trang bị phương tiện, dụng cụ chữa cháy cứu người tại chỗ phù hợp với quy mô, tính chất cháy nổ của công trình.
 3. Xây dựng và tổ chức thự tập các phương án chữa cháy thực tế. Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ quản lý, an toàn viên và những người làm việc trực tiếp.

Biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở chung cưBiện pháp chống hỏa hoạn tại các gia đình

Bên cạnh các biện pháp nói chung ở các tòa chung cư, người dân sinh sống tại đây cũng cần trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng chống cháy nổ cũng như có ý thức trong sinh hoạt góp phần ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra.

 1. Không chứa số lượng lớn những chất nguy hiểm gây cháy, nổ trong nhà: xăng, dầu, bình gas mini. Trường hợp hộ gia đình kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như quần áo, đệm, chăn… thì phải để ở những nơi cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, bố trí sắp xếp thành lô theo từng mặt hàng, tạo khoảng cách giữa các mặt hàng và khoảng cách thoát nạn cần thiết.
 2. Lưu ý khi sử dụng gas: khóa van bình gas trước, sau đó mới khóa van bếp. Khi ngửi thấy mùi khí ngay lập tức cảnh báo cho mọi thành viên trong gia đình, tuyệt đối không bật công tắc điện hay bất cứ dụng cụ, thiết bị nào có phát sinh lửa.
 3. Việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã vào những ngày lễ tết tại mỗi gia đình cần cách xa những nơi có chứa chất nguy hiểm cháy, nổ, có người canh để chống cháy lan.

Biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở chung cưBiện pháp chống cháy nổ chung cư trong thiết kế nội thất chung cư

Cuộc sống tại chung cư rất tiện lợi và thoải mái với nhiều tiện ích phục vụ cư dân. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng quan tâm đến các biện pháp phòng cháy chữa cháy để dẫn đến một số vụ cháy chung cư xảy ra trong thời gian gần đây. Một số lưu ý cho bạn về biện pháp chống cháy nổ trong thiết kế nội thất chung cư:

Xem thêm: Những lưu ý khi mua chung cư lần đầu

 1. Sử dụng vật liệu chống cháy như khung gỗ chống cháy, cửa gỗ chống cháy, sàn gỗ chống cháy,…
 2. Sử dụng vách thạch cao chống cháy,…
 3. Kiểm tra lại các thiết bị báo cháy sau thi công nội thất.
 4. Đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các vật dụng với vật cháy như đèn chiếu sáng, đèn trang trí

Thông tin liên hệ

NGUỒN NHÀ ĐẤT – CTY CP N.T.M CONNECT

 • Số 5, Huỳnh Văn Nghệ, Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • 08.4858.3579
 • www.nguonnhadat.com.vn
 • ad.nguonnhadat@gmail.com

Hoặc để lại thông tin liên hệ

[contact-form-7 id=”373″ title=”Đăng ký – thông báo”]

One thought on “Biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở chung cư

 1. Pingback: Chi phí lắp điện mặt trời áp mái - Nguồn Nhà đất BLOG

Comments are closed.