Có nên mua chung cư tầng áp mái?

 

Một số khách hàng khi mua – bán nhà hoặc chung cư sẽ ít nghe đến chung cư tầng áp mái? Vậy chung cư ở tầng áp mái là gì? Có phù hợp với khu vực hay khí hậu của Việt Nam hay không? Bài viết nguồn nhà đất dưới đây sẽ giúp mọi người thông tin đầy đủ nhất.

Những kiểu nhà hoặc chung cư tầng áp mái sẽ khá quen thuộc với thiết kế Châu Âu , những kiểu nhà có tầng áp mái sẽ được lan truyền qua các nước nhiệt đới.

Tầng áp mái là gì?

Tầng áp mái là tầng thường nằm trên cùng của chung cư. Thường cấu tạo bởi một phần hoặc toàn bộ mái nghiêng mặt đứng. Thường thì tường đứng chỉ cao thấp thấp hơn 1.5m so với nền dưới.

Đối với cái nước Châu Âu, tầng sát mái của chung cư được sử dụng nhiều nhất, tận dụng mọi diện tích của một chung cư để xây dựng tầng áp mái. Tại các nước Châu Âu, việc xây dựng tầng áp mái để tăng độ rơi của tuyết.

Ở Việt Nam, tầng áp mái được xây dựng theo thiết kế Châu Âu thường là kiểu nhà của những người trẻ, có suy nghĩ hiện đại, rất ít người già chịu thay đổi theo phong cách này.

Ngoài những hữu ít từ tầng áp mái còn có những bất lợi về thời tiết, ẩm mốc do nhiệt độ gây phiền hà cho người sử dụng.

XEM THEM: Mua chung cư xem hướng cửa hay ban công ?

Có nên thiết kế – xây tầng áp mái?

Ở Việt Nam, việc xây dựng tầng áp mái chưa dược rộng rãi, thường thì tầng áp mãi chỉ thích hợp với những nơi có nhiệt độ thấp như các tỉnh miền núi phía Tây Bắc hoặc các khu du lịch như: Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo,…

Nếu có xây tầng áp mái thì hầu như công dụng cũng chỉ là để thiết kế : phòng thờ, phòng đọc sách, phòng sinh hoạt chung của gia đình để tận dụng không gian trống trong gia đình mà thôi.

Tuy nhiên nếu biết cách xử lý, điều tiết nhiệt độ tại tầng áp mái thì chắc chắn đây sẽ là một nơi lý tưởng với kiểu dáng trang trí đẹp – độc – lạ với những người thích sự khác biệt, những khhu chung cư ở tầng áp mái cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Những quy tắc xây dựng tầng áp mái?

Luôn luôn có thiết kế cửa sổ : tầng áp mái có một nhược điểm là khá nóng nên phần thiết kế cửa sổ sẽ giúp tại không khí thoáng mát cho tầng.

Trang trí cho bức tường: nếu để trống phần bức tường sẽ làm cho diện tích tầng gác mái bị hẹp lại và gây nhàm chán cho người sử dụng tầng áp mái

Tạo nét đặc sắc cho mái nghiêng: điểm khác biệt của tầng áp mái chính là mái nghiêng, mái nghiêng có đẹp thì tầng áp mái  mới được nổi bậc, mái nghiêng có thể thiết kế theo các phụ dụng như ốp tường, giấy dán tường, sơn màu tùy thích của mỗi người,..

Phân chia không gian trong tầng áp mái: việc phân chia không gian tiện ích trong tầng áp mái cũng tạo nên không gian hẹp hay rộng cho tầng, nếu biết cách sắp xếp và phân chia các không gian trong tầng áp mái sẽ giúp tận dụng được những không gian thật sự hữu ích và thực sự cần thiết. Có thể sử dụng thảm, bàn nhỏ, gờ tường, đồ đạc để phân chia các không gian trong tầng.

Sử dụng triệt để các góc trống trong tường : nhược điểm của tầng áp mái là các góc tường, có thể sử dụng các đồ vật để trang trí đan xen vào góc tường để tạo không gian hài hòa tránh bị trống tạo cảm giác khó chịu.

XEM THEM: Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào? 10 điều cần lưu ý!

Những lưu ý khi mua chung cư tầng áp mái?

Hiện nay có nhiều cách để khắc phục nhược điểm của tầng áp mái, để mọi người không còn e ngại về việc họn chung cư hoặc xây nhà có tầng áp mái như sau:

Sử dụng các thiết bị làm mát như quạt trần hoặc điều hòa

Sử dụng các loại ngói chống nóng: ngói thái hoặc tôn chống nóng

Đóng trần thạch cao và tường thạch cao kết hợp với bông thủy tinh chống nóng:

Sơn cách nhiệt: giảm nhiệt độ từ 30 – 35 độ C xuống còn khoảng 20 độ C

Hiện nay có nhiều chung cư đang thiết kế theo kiểu có tầng áp mái phục vụ cho nhu cầu của người thích phong cách thiết kế này: Xem thêm tại đây!

 

One thought on “Có nên mua chung cư tầng áp mái?

  1. Pingback: Tecco Felice Homes - Dự án Vàng của Bình Dương - Nguồn Nhà đất

Comments are closed.