Có nên mua chung cư Thuận An, Bình Dương

 

Tính đến năm 2021, tỉnh Bình Dương có 3 thành phố phát triển vượt bậc là thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, việc mua chung cư cũng đang là nhu cầu của một số người nhập cư tại 3 thành phố này, đặc biệt là thành phố Thuận An, vậy có nên mua chung cư tại Thuận An hay không? Và nơi này có điều gì hấp dẫn đến vậy?

Vị trí địa lý:

Thành phố Thuận An nằm ở phía nam của tỉnh Bình Dương, nằm giữa thành phố Thủ Dầu môt, giáp thành phố Hồ Chí Minh.

Phía đông giáp: thành phố Dĩ An

Phía tây giáp: quận 12 và huyện Củ Chi , Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Phía nam giáp: thành phố Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương

Phía bắc giáp: thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên

Thành phố Thuận An có diện tích 83,71 km2  với dân số trung bình năm 2021 là 603.539 người mật độ dân số đạt 7.210 người/km2 . Với diện tích và mật độ dân số như trên, thành phố Thuận An đang là thành phố có tiềm năng phát triển kinh tế .

Thành phố Thuận An có 10 phường : An Phú, Bình Hòa, Bình Chuẩn, An Thạch, Thuận Giao, Hưng Định, An Sơn, Bình Nhâm, Vĩnh Phú, Lái Thiêu. Hiện tại, thành phố Thuận An có 3 khu công nghiệp bao gồm: KCN VISIP 1 ( Việt Nam – Singapore ) , KCN Việt Hương và KCN Đồng An.

Cơ sở hạ tầng giao thông:

Vấn đề cơ sở hạ tầng giao thông luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay vì tình trạng kẹt xe, hư hỏng đường ,… gián tiếp gây ra nhiều trình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông,… nên khi chọn vị trí mua chung cư, vấn đề này luôn là điểm quan tâm của nhiều người, vì tính thuận tiện trong di chuyển cho công việc, hoạt động thường ngày,…

Hiện nay, Thuận An đang trong quá trình nâng cấp, mở rộng các tuyến đường lớn, tuyến đường ĐT 743 đã được xây dựng và nâng cấp vào năm 2020 nên đã giải quyết tình trạng kẹt xe và tắt đường ở một số khu vực thường có lượng xe lớn mỗi ngày như: Ngã 6 An Phú, Ngã 4 550 và Ngã 4 Phú Lợi.

XEM THEM: Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào? 10 điều cần lưu ý!

Thương mại, dịch vụ:

Tính đến năm 2021, hiện nay thành phố Thuận An có 30.000 hộ kinh doanh – dịch vụ, 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại. Có 3 trung tâm thương mại lớn như: Aeon Mall, Lotte Mart, Minh Sang Plaza, đây là 3 trung tâm thương mại mua sắm lớn nhất ở Thuận An, thu hút nhiều khách hàng đến mua sắm hằng tuần. Trong năm 2022, thành phố Thuận An còn là tiềm năng để phát triển kinh tế, dịch vụ, đảm bảo nhu cầu mua sắm cho mọi người dân.

Kinh tế Thuận An:

GDP bình quân của thành phố Thuận An đạt 18.5%/năm, có nhiều chuyển biến tích cực từ nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp và chuyển sang các ngành dịch vụ hoàn toàn. Ngoài phát triển về kinh tế, Thuận An còn được thay đổi về cơ sở hạ tầng: vỉa hè, đèn chiếu sáng, cây xanh, bảng hiệu,… cải tiến trên từng tuyến đường tại đây.

Nhờ có sự phát triển về nhiều mặt: kinh tế, dịch vụ thương mại và có diện tích đất cộng thêm phần dân số đông nên thành phố Thuận An đã tạo điều kiện cho ngành kinh doanh bất động sản có nhiều cơ hội tiến nhanh trong tương lai.