Dân số huyện Dầu Tiếng 2021

Dầu Tiếng đang là cái tên được nhiều người tìm kiếm, được thu hút bởi vị trí địa lý trung tâm kết nối. Ngoài ra, các dự án bất động sản ở khu vực này đã chiếm được khá nhiều tình cảm của khách hàng trong thời gian gần đây.

Sở dĩ các dự án bất động sản nơi đây trở nên dậy sóng là vì có sự gần gũi với thiên nhiên, chưa bị công nghiệp hóa như các khu vực đông đúc. Vậy dân số huyện Dầu Tiếng 2021 là bao nhiêu?

Giới thiệu về huyện Dầu Tiếng

Theo như bản đồ, chúng ta có thể thấy Dầu Tiếng là một huyện phía bắc của tỉnh Bình Dương, cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương khoảng 50 km.

Dân số huyện Dầu Tiếng 2021

Phía bắc huyện Dầu Tiếng giáp huyện Bình Long (tỉnh Bình Phước), Phía Đông và Đông Nam giáp thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương), phía Nam giáp huyện Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh), phía Tây Bắc và Tây Nam giáp huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh).

Huyện Dầu Tiếng có mật độ dân số thưa hơn các huyện khác trong tỉnh theo thống kê năm 2018: 171 người/km2, trong đó người dân sống tại đô thị chiếm 20,6% và sống ở vùng nông thôn chiếm 79,4%.

XEM THÊM: Tiềm năng phát triển vượt trội của đất nền Dầu Tiếng

Dầu Tiếng có 11 xã, 01 thị trấn với 89 ấp, khu phố, thị trấn Dầu Tiếng tọa lạc ở vị trí 11020’ kinh độ đông và 106020’ vĩ độ bắc.

Những nội dung thu thập thông tin điều tra dân số

– Thông tin nhân khẩu: thông tin cá nhân (tên, giới tính, tuổi); quan hệ với chủ hộ; chủng tộc, tôn giáo; số học sinh đang đi học; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; khả năng đọc, viết; tình trạng hôn nhân; tình trạng đăng ký khai sinh cho trẻ em.

– Thông tin gia đình: hiện trạng nhà ở; quy mô diện tích ở; kết cấu nhà và vật liệu xây dựng chính; đưa vào sử dụng hàng năm.

Ngoài việc thu thập đầy đủ các thông tin nhân khẩu, hộ gia đình nêu trên, cuộc điều tra còn tiến hành điều tra mẫu đối với một bộ phận dân cư để mở rộng nội dung điều tra và đáp ứng yêu cầu phân tích thông tin. như sau:

Dân số huyện Dầu Tiếng 2021

– Thông tin nhân khẩu học: tình trạng nhập cư (thường trú cách đây 5 năm) và lý do nhập cư; tình trạng khuyết tật; tuổi kết hôn lần đầu; tình trạng việc làm.

– Độ tuổi từ 10-14 tuổi và thông tin tiền sử sinh của phụ nữ 15-49 tuổi: tình trạng sinh; số con đã sinh, số con còn sống và số con đã chết; tháng, năm sinh và số con trai, số con gái của lần sinh gần nhất; hỗ trợ của cán bộ y tế trong lần sinh con gần nhất.

– Thông tin về người chết: Thông tin cá nhân của người chết là thành viên hộ; nguyên nhân chết, chết do thai sản.

XEM THÊM: Có nên mua đất Dầu Tiếng

– Thông tin về nhà ở: Tình trạng sở hữu nhà ở; loại nhiên liệu (năng lượng) chính để thắp sáng và nấu ăn; nguồn nước chính sử dụng để ăn uống; loại hố xí đang sử dụng; một số tiện nghi sinh hoạt cơ bản của hộ.

Dân số huyện Dầu Tiếng 2021

Huyện Dầu Tiếng có diện tích 721,10 km², dân số huyện Dầu Tiếng 2021 là 118.057 người, mật độ dân số đạt 164 người/km². Huyện ly là thị trấn Dầu Tiếng nằm trên đường tỉnh lộ 744, tỉnh lộ 240 theo hướng đông nam đi thị xã Bến Cát, tỉnh lộ 239 theo hướng đông bắc đi huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Lời kết 

Hiện nay, dân số huyện Dầu Tiếng 2021 là 118.057 người, có mật độ dân số thưa hơn các huyện khác trong tỉnh. Vì thế, những người thích môi trường yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên thì các dự án nơi đây là sự lựa chọn tuyệt vời.