Giải mã sức hút thị trường bất động sản Lâm Đồng

Bất động sản Lâm Đồng đã trở nên hấp dẫn trong cái nhìn của nhiều chủ đầu tư, nhiều người không hiểu vì sao. Hôm nay, Nguồn nhà đất sẽ cùng bạn đọc giải mã sức hút thị trường bất động sản Lâm Đồng nhé! Lâm Đồng sở hữu những ưu điểm về khí hậu trong lành, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế phát triển theo hướng du lịch nghỉ dưỡng, nên đã thu hút nhiều du khách và các chủ đầu tư dài hạn.

Bất động sản Lâm Đồng tiên phong cho xu hướng nghỉ dưỡng, trang trại

Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau khi trải qua đợt đại dịch Covid 19, mọi người càng quan tâm đến sức khỏe và hướng đến cuộc sống lành mạnh nhiều hơn. Nhiều người tìm về với thiên nhiên núi rừng, lắng nghe trái tịm tĩnh lặng và hướng đến suy nghĩ bên trong khi được hòa mình với thiên nhiên.

Giải mã sức hút thị trường bất động sản Lâm Đồng
Xu hướng nghỉ dưỡng, trang trại

Đó không chỉ là một phong trào, một xu hướng thoáng qua dần trở thành quan điểm của họ. Đây cũng là động lực của các dự án bất động sản sinh thái xanh phát triển. Đồng thời, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 cũng là “đòn bẫy” thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các dự án này.

XEM THÊM: Nguồn cơn giá bất động sản Đắk Lắk tăng vọt

Từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản Lâm Đồng đã tạo nên làn sóng mới, hoạt động rất sôi động. Theo Sở Xây dựng tỉnh, hai quý đầu năm 2021, số lượng giao dịch bất động sản (đặc biệt là đất nền) trên địa bàn tỉnh đạt 24.531 (qua công chứng).

Trong hai quý cuối năm 2021, do ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19, thị trường bất động sản Lâm Đồng vẫn được các nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt là phân khúc đất nền, khiến lượng giao dịch sụt giảm 38%. Trong hai quý đầu tiên, con số 15.101 vẫn là con số ấn tượng (qua công chứng).

Bất động sản Lâm Đồng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Theo chia sẻ của các chuyên gia đầu tư bất động sản cho rằng Bảo Lộc, Lâm Đồng là một trong những nơi thích hợp để phát triển theo mô hình wellness second home. Nhờ vào những đặc tính thiên nhiên nổi bật như: khí hậu trong lành, không gian thoáng mát, thổ nhưỡng của Lâm Đồng rất thích hợp để trồng hoa màu và cây ăn quả. Ngoài ra, nhiều vị trí nằm sát sườn đồi thuận lợi cho việc phát triển dự án có tầm nhìn hướng ra núi.

Giải mã sức hút thị trường bất động sản Lâm Đồng
Quỹ đất phong phú của bất động sản Lâm Đồng

Theo nhận định của một nhà đầu tư lâu năm, Bảo Lộc, Bảo Hà có khí hậu ôn hòa quanh năm, những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, nhiều suối và hồ, thác ghềnh, đồi núi và thảm thực vật phong phú, tạo nên bức tranh thiên nhiên bình yên, thơ mộng. Bảo Lộc được ví như liều thuốc bổ  phục hồi sức khỏe lẫn thể chất và tinh thần “chữa lành” mọi vết thương tâm hồn.

XEM THÊM: Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều người tìm đến một số resort, homestay ở một số khu vực gần Đà Lạt như Bảo Lộc, Bảo Lâm, Bảo Hà,… để nghỉ dưỡng. Đây là lý do tại sao bất động sản ở các khu vực như Bảo Lộc, Bảo Lâm, Bảo Hà… vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn đơn vị phân phối dự án uy tín, tránh tình trạng phân lô, bán đất lẫn lộn. pháp lý không minh bạch.

Hạ tầng nâng cấp, bất động sản Lâm Đồng tăng giá

Trong những năm qua, cơ sở hạ tầng của Bảo Lộc đồng loạt được đầu tư và nâng cấp. Nhiều sản phẩm du lịch mới, loại hình du lịch mới hình thành và phát triển, chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của địa phương được nâng cao.

Sắp tới, hành trình từ TP.HCM đến Bảo Lộc sẽ rút ngắn từ 4 tiếng hiện nay xuống còn khoảng 2 tiếng khi tuyến cao tốc Giầu Dây – Liên Khương hoàn thành. Với lợi thế giao thông ngày càng thuận lợi, Bảo Lộc được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều gia đình để phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc căng thẳng. Bảo Lộc cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang tìm kiếm “ngôi nhà thứ hai” để kéo dài thời gian lưu trú.

Giải mã sức hút thị trường bất động sản Lâm Đồng
Hạ tầng tại Lâm Đồng được nâng cấp đồng bộ

Theo một doanh nghiệp có quỹ đất nghỉ dưỡng rộng hàng chục ha, môi trường sống trong lành, hội tụ lợi thế hạ tầng, Bảo Lộc mở ra triển vọng phát triển “ngôi nhà thứ hai” cho du lịch, trải nghiệm và khám phá. Là thế hệ tiếp theo của tài sản tích lũy lâu dài. Ngoài ra, giá bất động sản Bảo Lộc, Bảo Hà vẫn mềm hơn so với Đà Lạt hay Thành phố Hồ Chí Minh.

Lời kết

Nếu bạn đang muốn chọn Lâm Đồng là nơi đầu tư dài hạn, thì bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về bất động sản Lâm Đồng. Bài viết này đặc biệt dành cho các nhà đầu tư mới, để có thêm kinh nghiệm đầu tư bất động sản Lâm Đồng.

One thought on “Giải mã sức hút thị trường bất động sản Lâm Đồng

  1. Pingback: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Lâm Đồng cho khách hàng F0 -

Comments are closed.