Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp và những điều cần biết

Gas công nghiệp Lửa Việt là Là một đơn vị chuyên ngành Kỹ Thuật gas, chuyên Tư vấn – Thiết kế – Chế tạo – Lắp đặt – Cung cấp – Bảo trì các hệ thống gas công nghiệp sử dụng trong các nhà máy, nhà hàng, khách sạn, trường học,chung cư….. : Theo đúng tiêu chuẩn xây dựng hiện hành :TCVN 7441 : 2004 và QCVN 10:2012/BTC hiện hành.

I. HỆ THỐNG GAS AN TOÀN CẦN QUAN TÂM NHỮNG GÌ??

1. KỸ THUẬT

Hệ thống được tính toán theo công suất tiêu thụ. Quy chuẩn quốc gia, quy chuẩn của nghành LPG. Áp suất sử dụng thiết bị cuối cùng. Lưu lượng cần cung cấp. Khoảng cách và kích thước đường ống cũng như các trở lực do các thiết bị gắn trên hệ thống gây nên. Các yêu cầu về an toàn mà tiêu chuẩn thiết kế quy định

XEM THÊM: #1 Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

2. BÁO CHÁY

Có đủ các hệ thống tủ điện báo cháy, đầu báo dò rỉ khí gas, Van điện từ đóng ngắt khí gas, xuất tín hiệu báo cháy đến, tín hiệu báo cháy đi, quạt thổi….

3. KHO CHỨA GAS

Vị trí lắp đặt là nơi thoáng gió, dễ dàng phân tán khí gas và cũng tiện cho việc thay tháo bình gas hay nạp gas bồn chứa.

II. CÁC BƯỚC THI CÔNG HỆ THỐNG GAS

Xây dựng được một quy trình thi công tốt sẽ có một công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn sau đây là quy trình thực hiện của chúng tôi.

1. Hệ thống gas dân dụng trong tòa nhà

Với loại hình bếp gas này sẽ được sử dụng cho các hộ gia đình nhỏ lẻ ở tất cả mọi nơi. Ở các hộ gia đình hệ thống đường ống dẫn gas thường đơn giản hơn ở các khu công nghiệp. Thế nhưng nó cần có đầy đủ các hệ thống báo cháy và tự động ngắt gas khi có sự cố xảy ra. Với các van xả khí, van điều áp hay hệ thống còi, đèn tín hiệu. Mục đích nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi không may có sự cố rò gỉ gas.

Thông thường nhiều gia đình lắp đặt hệ thống gas đơn giản, sau đó lắp đặt thêm hệ thống báo rò gỉ khí gas. Thế nhưng, với các công ty chuyên lắp đặt hệ thống dàn gas công nghiệp thì hệ thống gas dân dụng cũng sẽ được trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn.

Ngay khi phát hiện có khí gas rò gỉ, hệ thống tự động báo lên đèn hay còi và ngừng cung cấp gas cho tới khi có tác động của con người hoặc lượng gas rò gỉ không còn nguy hại cho con người

XEM THÊM: Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp cho công ty suất ăn công nghiệp

2. Hệ thống gas khách sạn

Thi công hệ thống gas công nghiệp đòi hỏi một hệ thống lớn với nhiều bình gas. Được lắp đặt tại các khách sạn, nhà hàng và khu công nghiệp. Với nhu cầu cao trong đun nấu và làm chất đốt, lượng gas sử dụng mỗi ngày rất nhiều. Đòi hỏi nhiều bình chứa gas, bởi vậy nguy cơ về rò gỉ gas là rất lớn. Thi công hệ thống gas công nghiệp sẽ có bao gồm đủ các thiết bị báo rò gỉ khí gas, tự động ngắt gas, hệ thống khóa van tự động, hệ thống máy hóa hơi gas….

Một điểm đặc biệt là hệ thống gas công nghiệp không sử dụng một mà rất nhiều bình gas. Chúng cần một khu vực chứa giúp an toàn cho nhà bếp và khu chế xuất công nghiệp cùng một hệ thống đường dẫn. Nhờ vậy, hệ thống dàn gas được thi công chuyên nghiệp sẽ giúp công ty, nhà hàng của bạn luôn trong trạng thái an toàn.

Nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn lắp đặt hệ thống gas công nghiệp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Lửa Việt Gas sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.