Mua chung cư xem hướng cửa hay ban công ?

Khi mua chung cư chúng ta nên xem hướng cửa chính hay là hướng ban công? Nếu là nhà trên mặt đất thì việc chọn hướng sẽ được tính theo hướng của cửa chính vào nhà. Bởi vì đây là hướng sẽ mang lại nhiều tài lộc vào nhà. Cũng là nơi đón ánh sáng, đón khí tốt giúp cho công việc của gia đình gặp nhiều suôn sẻ, tài vận dồi dào. Vậy còn với chung cư có áp dụng như nhà trên mặt đất không ?

Xem thêm: Phong thủy chung cư những điều nên biết

Có nhiều ý kiến cho rằng đối với nhà chung cư không chỉ coi hướng bằng cửa chính mà còn coi bằng hướng của ban công. Vậy ý kiến này có đúng không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài dưới đây:

Mua chung cư theo hướng cửa chính

Vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng việc xem phong thủy theo hướng cửa chính của căn hộ chung cư cũng giống như xem phong thủy theo hướng cửa chính nhà trên mặt đất. Theo như quan niệm xưa của phong thủy, hướng cửa chính mới là hướng xác định của căn hộ chung cư. Bởi vì, cửa chính là nơi ra vào và cũng là nơi nạp khí, năng lượng dồi dào cho căn nhà, đồng thời sự tương tác giữa người và nhà được phát sinh nhiều nhất trong ngày.

Xem thêm: Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào ?

Tại sao lại gọi là cửa chính, bởi đó là nơi ra vào của căn hộ chung cư. Nếu không có cửa chính đó sẽ đồng nghĩa với việc không thể sử dụng căn hộ đó được. Cửa chính là nơi tạo ra sinh khí cho căn nhà. “Sinh khí” ở đây là theo quan niệm của phong thủy nó có nghĩa là sự tương tác vận động giữa bạn với căn hộ. Đặt vấn đề, có một số chung cư hiện nay có tới 2 hay 3 ban công có hướng khác nhau. Vậy, chọn như thế nào đây? Trong khi cửa chính chỉ có một.

Nhưng thực tế hiện nay, việc chọn chung cư theo hướng cửa chính không được áp dụng nhiều. Bởi vì, cửa của chung cư thường rất bí, đối diện với những căn hộ khác. Việc nạp khí chỉ thông qua việc đi ra hoặc đi vào của bạn thì không đủ. Vẫn còn nhiều yếu tố để có thể xác định được hướng của căn hộ chung cư. Nên vì thế chọn theo hướng cửa chính cho chung cư chỉ nên tham khảo không nên áp dụng tuyệt đối.

Mua nhà chung cư theo hướng ban công

Xem thêm: Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào? 10 điều cần lưu ý!

Ban công của chung cư sẽ là hướng tốt để xác định hướng mua căn hộ chung cư. Bởi đây là nơi có vị trí tốt để đón ánh sáng và gió thổi vào nhà. Từ hướng ban công gió sẽ được thổi trực tiếp vào phòng khách.

Chung cư hiện nay được xây dựng và thiết kế với ban công thoáng mát rộng rãi gần phòng khách. Điều này, sẽ giúp mang lại luồng khí cao, nhiều ánh sáng cho căn phòng của chung cư. Và cũng giúp mang lại sự thông thoáng trong lành. Vì vậy, thực tế hiện nay cũng có rất nhiều người khi mua chung cư sẽ ưu tiên chọn hướng ban công là hướng chính cho căn hộ.