Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào ?

Khi quyết định lựa chọn mua một căn hộ chung cư nào đó thì việc cần quan tâm nhất đó chính là lựa chọn hướng chung cư. Vì nó là nhân tố ảnh hưởng quan trọng trong phong thủy tác động đến gia chủ. Vậy mua nhà chung cư nên chọn hướng nào là hợp phong thủy giúp thu hút của cải và tài lộc?

Mua nhà chung cư theo hướng cửa chính và theo hướng ban công

Chọn hướng nhà là việc rất cần thiết và nên làm dù cho đó là nhà ở mặt đất hay là nhà ở chung cư. Vậy chọn hướng nhà chung cư như thế nào? Thực tế, có hai hướng mà mọi người đang áp dụng để mua nhà chung cư đó là hướng cửa chính và hướng ban công.

Mua nhà chung cư theo hướng cửa chính

Thực chất bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí. Khí ở đây là khí nằm trong phong thủy được hình thành bởi sự vận động, tương tác của con người với căn nhà chứ không phải khí trong tự nhiên.

Hướng của cửa chính được xem là yếu tố để xác định hướng ngôi nhà. Là nhà ở mặt đất hay là nhà chung cư, thì vẫn có nhiều người xem hướng nhà chung cư, dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho hay, việc chọn nhà theo hướng cửa chính mới đúng với nguyên tắc phong thủy. Còn hướng ban công thì không. Và quan niệm này đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều, không đồng tình.

Mua nhà chung cư nên chọn hướng ban công

Một điều quan trọng cần biết khi xác định hướng chính của căn nhà đó là thiên khí, và địa khí. Và dựa vào phong thủy ta có thể xác định và đo đạc được.

Thực tế cho thấy nơi có thể đón ánh nắng và khí tốt nhất đó là ban công chung cư. Do vậy, lúc xác định hướng của nhà chung cư, phía ban công cần gần phòng khách và lấy đó làm hướng, phần đối diện của căn hộ là tọa.

Những kinh nghiệm về phong thủy khi mua nhà chung cư

Đừng nên chọn những căn hộ có hành lang hướng trực diện vào nhà

Nếu hành lang của chung cư hướng trực diện vào cửa chính của căn hộ tòa nhà sẽ làm mất tài lộc và mang lại cảm giác bất an cho chủ nhà chung cư.

Không nên chọn những căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Ánh nắng tốt cho cơ thể nhưng cần có độ vừa phải tránh chọn những căn hộ có ánh nắng gay gắt. Những căn hộ chung cư có mặt hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ánh nắng có thể chiếu thẳng vào trong. Vậy nên, hãy chọn những căn hộ có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về phía Tây.

Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện với căn hộ chung cư khác

Cửa sổ căn hộ đối diện với nhà khác sẽ gây nên rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Và theo phong thủy thì việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác sẽ gây hao tán tài lộc.

Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Lỗi phong thủy này được xem là đại kỵ, bởi khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm cho căn hộ cảm thấy nặng nề.

Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Hiện nay vẫn còn khá nhiều căn hộ thiết kế phòng vệ sinh ngay cạnh phòng ngủ và bên trong phòng ngủ. Vừa có thể tiết kiệm tổng thể diện tích vừa thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ở đây đó là cửa của nhà vệ sinh không được đối diện với giường ngủ. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho người ở căn hộ này.