Mua nhà ở Bình Dương dưới 400 triệu

Tình hình mua bán nhà dưới 400 triệu ở Bình Dương

Sự hồi phục của thị trường bất động sản là nền tảng cho nhà ở có giá dưới 400 triệu ở Bình Dương phát triển. Theo thống kê doanh thu từ bán nhà dưới 400 triệu Bình Dương trong 2 quý đầu năm 2021 tăng hơn 10% so với doanh thu cả năm 2020. Dự báo phân khúc này sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Bình Dương và thu hút được nhiều nhà đầu tư cũng như người mua.

“Ăn theo” làn sóng bỏ phố ra vùng ven từ TPHCM, nhiều người dân Bình Dương không còn ái ngại chuyện mua nhà xa trung tâm. Với nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ, phát triển cùng với giá cả nhà đất còn thấp việc mua nhà đẹp dưới 400 triệu ở Bình Dương khẳng định là một việc không hề khó.

Xem thêm: 500 triệu có mua được chung cư ở Bình Dương

Theo các nhà môi giới bất động sản Bình Dương thì khách hàng tìm đến với họ đa số mong muốn mua nhà có diện tích từ khoảng 100 – 150m2 chiếm tới hơn 80%.

Nhà bán ở các khu vực Dĩ An, Thuận An vẫn được ưa chuộng hơn cả chiếm khoảng trên 50% tổng doanh thu. Nhà ở các khu vực Bến Cát, Tân Uyên có giá rẻ hơn tuy nhiên chưa thực sự hút đầu tư. Diện căn hộ, chung cư hiện này cũng rất được đầu tư tại thị trường này. Lượng giao dịch khách tham quan mua nhà ở khu vực này chỉ khoảng 20 – 30% tổng giao dịch trên toàn thị trường.

Mặc dù giá cả nhà đất Bình Dương có phần tăng hơn so với năm ngoái tuy nhiên biên độ tăng giá này không quá đáng kể. Đứng trước tình hình nhà đất Bình Dương đã và đang nóng lên và dự đoán sẽ phát triển vượt bậc trong vài năm nữa thì đây quả là thời điểm đầu tư vô cùng thích hợp.

Nhà đất Dĩ An

Bí quyết mua nhà đẹp dưới 400 triệu ở Bình Dương

Tìm hiểu thông tin về mặt pháp lý

Ông bà ta xưa cho rằng mua nhà là một trong 3 việc quan trọng nhất của đời người. Vì vậy, yếu tố pháp lý (quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu và sổ đỏ) là những giấy tờ pháp lý cần thiết khi chúng ta xem xét mua bán nhà đất. Do đó, trước khi quyết định bỏ ra 400 triệu để mua nhà chúng ta cần đảm bảo nó là tài sản hợp pháp, giấy tờ thủ tục rõ ràng. Nhà dưới 400 triệu mà bạn mua phải có sổ đỏ, không nằm trong diện quy hoạch và được cấp phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

Xem thêm: Có khoảng 500 triệu thì nên mua đất ở đâu

Tìm hiểu về vị trí, hạ tầng, dân sinh

Nhìn chung, kinh tế Bình Dương chưa thực sự phát triển nở rọ, GDP đầu người còn thấp. Nhưng Bình Dương được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông nên việc mua nhà có vị trí đẹp không phải là chuyện khó. Bạn chỉ cần khoanh vùng khu vực mong muốn sau đó tìm kiếm sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Là tỉnh có nhiều khu công nghiệp cũng như tập trung lượng dân ngoại tỉnh về đây làm việc nhiều khiến cho tình hình an ninh chưa thật sự được đảm bảo, trình độ dân sinh chưa được cao. Vì vậy, người mua nhà cần xem xét các yếu tố này một cách kỹ lưỡng trước khi ra quyết định xuống tiền mua nhà dưới 400 triệu tại Bình Dương.

Tham quan, lựa chọn rồi mới đưa ra quyết định

Để sở hữu một căn nhà đẹp, giá cả hợp lý bạn đừng nên tiếc một vài buổi tham quan rồi mới quyết định. Việc chúng ta có cơ hội tham quan và xem xét rồi mới lựa chọn sẽ mang về cho bạn quyết định đúng đắn và giá cả hợp lý hơn rất nhiều so với việc chỉ tin vào nhà môi giới hoặc các công ty bất động sản.

Nhà đất Dĩ An

Chuẩn bị tài chính

Đây có thể nói là yếu tố quan trọng đối với việc mua nhà. Việc chủ động về tài chính giúp cho bạn mạnh dạn hơn trong đầu tư và mua bán, mặt khác nó còn làm giảm những rủi ro về sau (áp lực lãi suất ngân hàng; ảnh hưởng cuộc sống gia đình).

Những ngôi nhà giá rẻ và chất lượng đang rất được săn lùng tại thị trường bất động sản Bình Dương. Trước những khởi sắc đáng kể của thị trường nhà đầu tư và người mua nên nhanh chóng nắm bắt cơ hội để sở hữu nhà đẹp dưới 400 triệu ở Bình Dương.