Nên mua chưng cư tầng mấy?

Căn hộ chung cư đang là xu hướng bất động sản hiện nay tại Bình Dương. Mua chung cư đã khó nhưng nên chọn tần mấy khi mua chung cư lại càng khó khăn hơn. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ánh sáng, phong thủy,…
Từ vị trí cho đến tiện ích và còn cả yếu tố phong thủy. Vì vậy điều cân nhắc cấp thiết hiện giờ là bạn nên chọn tầng mấy khi mua chung cư? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời từ bên dưới đây.

Nên chọn tầng mấy khi mua chung cư?

Yếu tố hàng đầu chính là sự thuận tiện

Bên cạnh đó phạm vi, không gian chưng cư cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn số tầng phù hợp với cuộc sống của bạn từ môi trường đến không gian xung quanh của tòa nhà. Lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Ngoài ra khi chọn chưng cư bạn nên chú ý quan tâm đến người trong gia đình như người già, trẻ con. Để có thể cân nhắc, lựa chọn phù hợp mang lại sự thoải mái nhất cho bạn.

Yếu tố địa lý

Tùy vào số tầng của từng tòa nhà chung cư mà chúng ta có thể lựa chọn để sống cùng gia đình như:
Những tòa nhà 15 tầng thì lựa chọn tầng 7 – 12 là tuyệt nhất
Những tòa nhà 22 tầng thì vị trí tầng 7 – 17 là ổn nhất
Với những tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn sống ở tầng 7 – 20 những vị trí trung tâm
Với những tòa nhà 26 tầng thì nên chọn tầng 7 – 21 để ở
Đối với tòa nhà 28 tầng thì nên chọn ở tầng 8 – 22 để sống
Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25 vị trí có tầm nhìn trung và cao để thoải mái

Yếu tố tài chính

Hiện nay, giá căn hộ chung cư dao động theo từng khu, từng dự án chung cư khác nhau. Và có hệ số theo tầng và theo hướng. Thông thường các tầng trung sẽ có giá cao hơn các tầng thấp và cao từ vài chục triệu trở lên.

Người Việt thường thích những căn hộ ở vị trí tầm trung như tầng 6 và tầng 8 vì là số đẹp nên thường có giá rất cao. Ngược lại tầng số 4, 13 và những tầng cao nhất ít người mua nên giá thấp. Bạn nên căn cứ vào yếu tố tài chính của gia đình mình để chọn căn hộ phù hợp. Nơi mà vị trí địa lý thuận lợi, hợp phong thủy lại có mức giá vừa tầm với bạn. Màu sơn thích hợp cũng cần được chú ý để khi bạn vào ở có thể trang trí thêm ích nhiều để tổ ấm hài hoà hơn.

Yếu tố phong thuỷ

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20 vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.
Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng: 4,9,14,19 vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20.
Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19.
Với những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16.
Nếu là mệnh Thổ thì bạn nên chọn các tầng 2, 7, 12, 17 vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18 không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

XEM THÊM: Phong thủy chung cư như thế nào là tốt

Yếu tố mệnh và các con giáp

Gia chủ tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân).
Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân).
Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân).
Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

XEM THÊM: Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

One thought on “Nên mua chưng cư tầng mấy?

  1. Pingback: Chung cư 100 triệu Bình Dương - Nguồn Nhà đất

Comments are closed.