Phong thủy chung cư những điều nên biết

Hiện nay tình trạng tấc đất tấc vàng khiến cho việc mua nhà trở nên ngày càng khó khăn hơn. Và việc lựa chọn mua nhà chung cư là giải pháp mà nhiều người lựa chọn thay thế. Nhưng kể cả ở chung cư cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc phong thủy. Để mang lại vận khí cũng như may mắn tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những điều nên biết và cần tránh khi mua nhà chung cư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Tầm quan trọng của phong thuỷ chung cư

Để tìm được một chung cư phù hợp với phong thủy của bạn sẽ giúp sức khỏe và sự nghiệp lên như diều gặp gió. Việc tin vào yếu tố phong thủy không hề là mê tín. Phong thủy chính thống là một lĩnh vực khoa học, như các môn khoa học khác. Việc sử dụng phong thủy trong chung cư có mục đích mang lại lợi ích bản thân. Khi tận dụng những luồng khí tốt có sẵn trong tự nhiên. Ý nghĩa là giữ gìn và duy trì một cuộc sống cân bằng, hài hòa với môi trường xung quanh. Đồng thời tránh được những điềm xấu, rủi ro có thể xảy ra.

Vị trí và hướng của chung cư

Ngày nay, việc chọn vị trí khi mua chung cư sao cho hợp phong thủy cũng rất được coi trọng góp phần đem đến vận may và sự sung túc cho gia chủ. Các yếu tố cận thị, cận giang hay cận lộ đến nay vẫn rất đúng đối với bất cứ một công trình nào.

Khi lựa chọn chung cư, bạn nên chú ý đến vị trí của nó. Vị trí có thuận lợi hay không? Có gần bệnh viện, trường học, siêu thị, ngân hàng… hay không? Khu vực chung cư có sạch sẽ hay không? Giao thông như thế nào?
Bạn nên ưu tiên “nhắm” những căn hộ ở hướng đông hoặc đông nam. Vì đây là hai hướng tiếp nhận ánh sáng bình minh tốt. Giúp cho chưng cư bạn tránh ánh nắng buổi chiều chiếu trực tiếp vào nhà. Ngoài ra, đây cũng là hai hướng đón nhiều nguồn sinh khí tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý đối với tất cả các yếu tố. Ngoài ra, để mang lại may mắn bạn nên cân nhắc chọn số tầng cho phù hợp với ngũ hành tương sinh của mình.

XEM THÊM: Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào ?

Cách chọn chưng cư, căn hộ phù hợp

  • Đối với chưng cư:

Cần tránh chọn những chung cư có các tòa nhà liền kề quá sát nhau. Vì điều này không tốt đối với phong thủy của chưng cư. Đồng thời hướng chính của chung cư nên tránh đâm thẳng vào các con đường lớn gần giao lộ. Như vậy sẽ giúp khoảng minh đường của tòa nhà được thông thoáng và cải thiện trường khí.

  • Đối với căn hộ:

Bạn cần tránh chọn những căn có hành lang dài hướng thẳng vào cửa chính. Tránh đối diện cửa những căn hộ khác hoặc đối diện cửa thang máy.

Tránh những chung cư có thiết kế cửa chính đối diện cửa ban công. Vì theo phong thủy những vị trí cửa như vậy là điều tối kỵ, gây hao tán tài lộc.
Về kết cấu căn nhà, bạn nên ưu tiên chọn những căn có thiết kế vuông vứt, không bị khuyết góc vì vừa khó bố trí vật dụng lại không tốt đối với phong thủy căn nhà.

Phòng khách vừa là không gian tiếp khách vừa là nơi để cả gia đình quây quần sinh hoạt chung. Vì vậy thiết kế mở, rộng rãi là lựa chọn thích hợp nhất cho chung cư của bạn. Vừa giúp cho căn phòng của bạn đón ánh sáng tốt, vừa giúp luồng khí lưu thông trong nhà dễ dàng. Bạn có thể trang trí với một ít cây xanh hoặc tranh vẽ tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Hãy chọn theo màu sắc theo màu bản mệnh của bạn hoặc màu tương sinh.

Bếp không được đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Đặt bếp không đúng vị trí sẽ gây hao tài tán của. Cần bố trí tách biệt bếp với nhà vệ sinh và phòng tắm. Vì điều này vừa đảm bảo vệ sinh cho nhà bếp, vừa giúp phòng tắm không bị ám mùi đồ ăn, dầu mỡ.

XEM THÊM :Phong thủy chung cư như thế nào là tốt