Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu quận, huyện?

 

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là thành phố trực thuộc TW của miền nam , là thành phố phát triển vượt bậc ngang với thủ đô Hà Nội của miền bắc. Là nơi có cái tên quen thuộc Sài Gòn trước giờ, hiện tại thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài , phát triển mạnh các khối ngành dịch vụ, kinh tế trong đó vẫn không thể thiếu là ngành bất động sản. Hiện nay, tính đến năm 2021, thành phố Hồ Chí Minh có tất cả 12 quận, 7 quận chữ và 5 huyện, cụ thể :

12 quận bao gồm: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12

Các quận chữ bao gồm: Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân.

5 huyện boa gồm: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè

Một số điểm nổi bậc của các quận huyện, hướng khách hàng đến những yếu tố khác nhau:

Các quận 1 , quận 3:

Về vị trí địa lý của các quận huyện khác nhau sẽ có những thuận lợi riêng về khinh doanh bất động sản ví dụ như một số khách hàng thích kinh doanh bất động sản ở nơi có vị trí địa lý ở trung tâm như các quận như quận 1 , quận 3, sẽ có lợi thế thuận tiện cho các hoạt động vui chơi, còn quận 2 và quận 7 lại có thế mạnh về môi trường tốt cho mọi người có thể học ngoại ngữ vì các quận này tập chung chuẩn những khu nhà ở quốc tế của thành phố Hồ Chí Minh .

Quận Bình Chánh, Nhà Bè:

XEM THEM: Thủ tục cấp sổ đỏ nhà chung cư

Ngoài ra, các quận huyện vắng người, có phong cảnh đẹp và không gian yên tĩnh, thích hợp với những người thích sự yên tĩnh như Bình Chánh, Nhà Bè đang được số đông giới trẻ và những khách hàng thích sự yên tĩnh, nghỉ dưỡng săn đón để có không gian thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.

Ngoài ra những nơi vắng người như khu vực Bình Chánh, Nhà bè trong tương lai có thể phát triển kinh doanh bất động sản hơn vì diện tích đất còn khá nhiều, để phát triển xây dựng cho thuê chung cư hoặc các khu nghỉ dưỡng phát triển du lịch,…

Trong thời gian vài năm gần đây, quận 9 được đánh giá là nơi tập trung nhiều khu vui chơi, giải trí bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây còn ghi nhận có nhiều khu công nghiệp, chủ đầu tư lớn các dự án nhà ở, khu dân cư lớn như Vingroup,…nhờ có các khu công nghiệp mới phát triển tại đây như Samsung, Intel,..

Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi quận 9 cách trung tâm thành phố khoảng 10 – 13 km theo trục xa lộ Hà Nội:

Phía Đông giáp Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ranh giới giáp sông Đồng Nai

Phía Tây giáp quận Thủ Đức

Phía Tây Nam giáp quận 2

Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Phía Bắc giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Quận 9:

Quận 9 là quận có diện tích lớn và thưa dân nhất so với các quận còn lại của Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có những khu vui chơi, giải trí, mua sắm rất nổi tiếng như: Chùa Bửu Long, TTTM Vincom, khu vui chơi Đầm Sen Tam Đa, Khu du lịch BCR, Khu du lịch Suối Tiên.

Quận Phú Nhuận:

XEM THEM: Chung cư 100 triệu Bình Dương

Khi nhắc đến quận Phú Nhuận, lợi thế ở đây là có vị trí địa lý gần sân bay Tân Sơn Nhất, ngoài ra còn tập trung nhiều khu vui chơi, những nhà hàng ngon nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn, thuận tiện cho những người thích sự ồn ào, những khu vui chơi cho trẻ nhỏ.