Tiềm năng đầu tư bất động sản Bàu Bàng

Một loạt hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được đầu tư tại Bàu Bàng – Bình Dương, góp phần thúc đẩy tiềm năng thị trường bất động sản tại đây.

Hạ tầng dần hoàn thiện, đồng bộ

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, có hệ thống giao thông thuận lợi. Quốc lộ 13 thuộc loại I quy mô 6 làn xe, các tuyến đường trong Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng được đầu tư hoàn chỉnh, kết nối đồng bộ. Cùng với đó là các tuyến đường tỉnh như ĐT750, ĐT 749A, ĐT749C, ĐT741B, các tuyến đường huyện đã được bê tông nhựa hóa kết nối thông suốt, thuận lợi cho giao thương, buôn bán.

Hiện Bình Dương gấp rút thi công để thông xe tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn dài 41,5km (từ Tân Vạn – giáp TP HCM và Đồng Nai đến khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương). Sau khi thông xe tuyến này, các doanh nghiệp tại huyện Bàu Bàng dự kiến giảm được khoảng 30% thời gian, chi phí vận chuyển hàng hóa từ nhà máy xuống cầu cảng.

Giai đoạn 2021-2025, Bàu Bàng đang được đầu tư thêm nhiều tuyến đường như Hồ Chí Minh (ở phía Bắc của huyện), Mỹ Phước – Bàu Bàng, nâng cấp mở rộng ĐT741B thành đường vành đai 5 với quy mô 6 làn xe qua Khu công nghiệp Tân Bình… Ngoài ra còn có đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối với cảng logistics Tân Uyên, đường xe lửa Sài Gòn – Lộc Ninh, tuyến metro thành phố mới Bình Dương – Bàu Bàng.

Triển vọng gia tăng giá trị bất động sản

Bàu Bàng cũng trở thành một trong những huyện thu hút vốn đầu tư và các dự án mới tại Bình Dương. Quý I/2021, huyện đã thu hút được 32 dự án đăng ký đầu tư mới, gồm 30 dự án trong nước với tổng vốn là 334, 246 tỷ đồng và 2 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 40 triệu USD. Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện có 1.182 dự án đầu tư, trong đó đầu tư trong nước 981 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 31.470 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài 201 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 3,5 tỷ USD.

Triển vọng tươi sáng của Bàu Bàng đã thu hút nhiều doanh nghiệp về đây đầu tư và phát triển bất động sản. Đơn cử, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh là một trong những đơn vị đón đầu tiềm năng thị trường bất động sản tại đây với dự án New Land.

polyad

Phối cảnh khu nhà phố tại New Land. Ảnh: Kim Oanh Group.

Dự án New Land nằm ngay nút giao đường ĐT 750 và quốc lộ 13, thuộc vùng trung tâm phát triển của Bàu Bàng, cạnh khu dân cư đông đúc, có sẵn nhiều tiện ích hiện đại. New Land còn tiếp giáp trục Mỹ Phước – Tân Vạn sắp được thông xe, kết nối nhanh chóng đến các tuyến đường lớn như Vành đai 3, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên…

polyad

Phối cảnh tổng thể dự án New Land. Ảnh: Kim Oanh Group.

Điểm cộng nữa của New Land là hạ tầng nội bộ dự án đã hoàn thiện với đường trải nhựa, vỉa hè thông thoáng, hệ thống điện âm, cấp thoát nước, nhiều cây xanh.

“Pháp lý dự án minh bạch, sổ đỏ riêng từng nền, New Land chắc chắn mang lại giá trị thặng dư cho khách mua ở lẫn nhà đầu tư”, đại diện Tập đoàn địa ốc Kim Oanh phát biểu.

(Nguồn: Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh)