Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022

Thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang là khu vực tiềm năng, nhiều chủ đầu tư săn đón. Vậy mảnh đất được mệnh danh màu mỡ này đang chứa đựng những tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022 như thế nào? Hãy cùng Nguồn nhà đất tìm hiểu về thị trường mới này nhé!

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022

Xây dựng Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Định hướng xây dựng Buôn Ma Thuột là đô thị trung tâm của Tây Nguyên, Đảng bộ Buôn Ma Thuột lấy công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để định hướng đầu tư, phát triển kinh tế, cải thiện dân sinh, thành phố được chỉnh trang văn minh, hiện đại. Bất động sản bắt đầu được quan tâm nhiều hơn sau khi đạt tiêu chuẩn đô thị loại I thuộc tỉnh trực thuộc Trung ương.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022
Xây dựng Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Không chỉ xuất hiện những dự án khu đô thị có diện tích quy hoạch hàng chục ha mà tại khu nhà ở tự do cũng được nhiều nhà đầu tư rục rịch mua với số lượng lớn. Ở bất động sản Buôn Ma Thuột giá rẻ, nhà đầu tư sẵn sàng rót hàng chục tỷ USD, gom nhiều đất để đầu cơ. Tình hình này không quá bất ngờ, bởi tiềm năng phát triển của thị trường là quá rõ ràng. Thị trường bất động sản Đắk Lắk sẽ sinh lời hấp dẫn cho những nhà đầu tư sớm.

XEM THÊM: Nguồn cơn giá bất động sản Đắk Lắk tăng vọt

Buôn Ma Thuột dần trở thành đô thị hiện đại bậc nhất 

Cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ 

Nâng cấp, mở rộng các nút giao thông lớn như vòng xoay KM3, vòng xoay Trần Hưng Đạo – Lê Thánh Tông – Ngô Quyền, vòng xoay Nguyễn Tất Thành – Phan Bội Châu – Đinh Tiên Hoàng, nút giao Phan Chu Trinh – Trần Hưng Đạo… Tiếp tục nâng cấp các đoạn qua đô thị (dài 23,6 km), Quốc lộ 26 (dài 151 km đến Nha Trang), Quốc lộ 27 (dài 212 km đến Đà Lạt), đến nay đã cấp III, IV miền núi đảm bảo kết nối giao thông vùng.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022
Buôn Ma Thuột dần trở thành đô thị hiện đại bậc nhất

Tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang đang được khẩn trương lựa chọn và lên kế hoạch triển khai để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm như đường vành đai 2 Đông Tây, mở rộng Quốc lộ 29, xây dựng đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Liên Khương, Lâm Đồng), Đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa. Đặc biệt, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế nối liền các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

XEM THÊM: Điều cần biết khi mua bất động sản Tây Nguyên

Buôn Ma Thuột Đầu đẩy mạnh ngân sách đầu tư phát triển

Riêng giai đoạn 2016 – 2020, Thành phố Buôn Ma Thuột đã chi hơn 33.402 đồng, đạt 66.81% so với kế hoạch. Như vậy, trong năm 2019 – 2020 các dự án cơ sở hạ tầng, đầu tư xã hội sẽ còn hơn 16.000 tỷ đồng.

Ngoài ngân sách tỉnh ủy, thành ủy, cơ sở hạ tầng, đô thị của thành phố. Buôn Mê Thuột còn được hỗ trợ từ các nguồn ngân sách, các dự án trong và ngoài nước. Nhiều dự án đô thị hàng chục tỷ đồng và cả những dự án cầu cảng vẫn sẽ là điểm mấu chốt để hoàn thiện mục tiêu thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Cơ hội đầu tư tuyệt vời tại thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột

Lợi thế của bất động sản Buôn Ma Thuột 

Nhiệm vụ hàng đầu của Thành ủy là hỗ trợ có hiệu quả các nhà đầu tư dự án đô thị trên nhiều phương diện. Không chỉ yếu tố hồ sơ, pháp lý mà nhân lực còn hỗ trợ để hoàn thành nhanh chóng hoạt động thông quan và đưa dự án vào xây dựng sớm hơn. Trong giai đoạn hạ tầng, bất kỳ thị trường bất động sản nào cũng sẽ có quỹ đất cho các dự án khu đô thị lớn. Những dự án đầu tiên sẽ được ưu tiên và đóng vai trò chủ chốt.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022
Cơ hội đầu tư tuyệt vời tại thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột

Xu hướng đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Theo số liệu của UBND tỉnh từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2020, lượng giao dịch bất động sản tăng hơn 70%. Nhiều khu vực trung tâm thành phố đã chạm ngưỡng 25 – 30 triệu / m2, tăng hơn 50%, trong khi mức tăng bình quân của thành phố chỉ khoảng 18 – 20%. Các chuyên gia nghiên cứu bất động sản dự đoán số lượng bán đất nền năm 2021 sẽ tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2019 và giá sẽ tăng ít nhất 15% so với thời điểm này.

XEM THÊM: Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022

Lợi nhuận khủng từ các dự án trên thị trường bất động sản Đắk Lắk

Mặt khác, dựa vào lợi thế về quỹ đất cho các dự án tại các thành phố lớn, UBND các tỉnh đã niêm yết giá đất cho nhà đầu tư tương đối thấp nên dự án tiết kiệm được nhiều kinh phí ban đầu. Tuy nhiên, đất nền và nhà phố tái phát triển đang bán với giá rất cao. Các dự án khu đô thị được bán ra thị trường với giá từ 15 – 30 triệu một m2, trung bình một miếng đất có giá trên 1 tỷ đồng. Với một dự án khoảng 10 ha số đất nền, phân tách lên đến gần 1000 lô. Chủ đầu tư có thể lời đến hàng chục tỷ đồng sau khi bán và trừ hết mọi ngân sách ban đầu.

Bất động sản Buôn Ma Thuột trở nên sốt giá 

Giá bất động sản tại Buôn Ma Thuột được cho là sẽ tăng với tốc độ chóng mặt sau khi dự án phát triển đô thị 2020-2025 phần lớn hoàn thành. Dự kiến ​​đến cuối năm 2021, giá đất khu vực trung tâm sẽ chạm ngưỡng 500 – 80 triệu / m2, thậm chí cao hơn. Chỉ hơn một năm trở lại đây, sự bứt phá của thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột vẫn là một ẩn số:

XEM THÊM: Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Tây Nguyên trở nên sốt giá

  • Giá nhà Buôn Ma Thuột tăng đều đặn từ 18% đến 20% vào năm 2020
  • Số lượng khách hàng và nhà đầu tư nước ngoài tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Không có dự án phân lô bán nền trái phép, tình hình nhà đất vẫn được kiểm soát tốt
  • Thị trường bất động sản Đắk Lắk phát triển khá đồng đều, không chỉ ở trung tâm thành phố, mà còn ở ngoại ô thành phố.

Lời kết 

Thị trường bất động sản Đắk Lắk đang là thị trường tiềm năng, có nhiều sự phát triển trong tương lai. Khi cơ sở hạ tầng được đồng bộ, nhiều dự án đầu tư mới được mở ra đã thúc đẩy nhiều sự quan tâm của khách hàng. Giá đất Đắk Lắk vẫn đang trong tầm kiểm soát, đặc nếu khách hàng mua của những đơn vị phân phối uy tín như Công ty TNHH Tiên Phong Land thì sẽ được đảm bảo về giá, pháp lý và hồ sơ nhanh chóng.

2 thoughts on “Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022

  1. Pingback: Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Tây Nguyên trở nên sốt giá

  2. Pingback: Lý do nên đầu tư bất động sản Đắk Lắk - Nguồn Nhà đất

Comments are closed.