Top 6 loại hình bất động sản công nghiệp được đầu tư nhiều nhất

Nền kinh tế công nghiệp đang ngày càng phát triển, mô hình đầu tư vào các bất động sản công nghiệp cũng được nhiều chủ đầu tư để mắt tới. Bài viết sau đây, Nguồn nhà đất gửi đến bạn những thông tin cụ thể top 6 loại hình bất động sản công nghiệp đang được đầu tư nhiều nhất hiện nay.

Top 6 loại hình bất động sản công nghiệp được đầu tư nhiều nhất

1. Các bất động sản công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ

Đặc điểm chung của các loại hình bất động sản công nghiệp là có quy mô lớn. BĐS công nghiệp nặng được sử dụng bởi các công ty thép và xi măng hoặc các nhà sản xuất ô tô. Loại hình sở hữu công nghiệp này thường có các kho chứa nguyên liệu và thành phẩm lớn. Các khu nhà thuộc loại này có thể được thiết kế với các lò luyện lớn, đường ống dẫn nước và không khí có điều áp, hệ thống xả khối lượng lớn, cần cẩu và bể chứa.

"Top

Loại hình bất động sản công nghiệp này được xây dựng chuyên biệt để phù hợp với quy trình sản xuất của các công ty, nhà máy. Đặc tính công nghiệp nhẹ có thể dùng làm nơi chế biến thực phẩm hoặc lắp ráp máy móc nhẹ như quạt, máy bơm, thiết bị gia dụng, v.v. Những tài sản như vậy thường có kích thước nhỏ hơn những tài sản khác. Sở hữu công nghiệp nặng không có lò luyện hoặc hệ thống xả thải khối lượng lớn, …

XEM THÊM: Nên đầu tư chứng khoán hay bất động sản

2. Trung tâm viễn thông hoặc trung tâm lưu trữ dữ liệu

Các cơ sở này chứa các máy chủ và máy tính lớn và là một tài sản công nghiệp rất chuyên biệt, bao gồm các đường dây điện lớn có khả năng cung cấp năng lượng cho máy tính. Chúng nằm gần các xương sống giao tiếp chính.

"Top

Trung tâm lưu trữ dữ liệu cũng có hệ thống máy tính và các thành phần liên quan, chẳng hạn như viễn thông và lưu trữ dữ liệu. Loại hình bất động sản này đang trên đà phát triển do sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào công nghệ trong thời đại ngày nay.

XEM THÊM: Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022

3. Nhà kho

Tài sản công nghiệp dùng để chứa hàng hóa cho các công ty khác là nhà kho. Loại hình bất động sản này được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà sản xuất, bán buôn, xuất khẩu, nhập khẩu, công ty vận tải biển,…

"Top

Vì nhà kho chứa nhiều loại hàng hóa nên vị trí của nó cũng được quy hoạch để hàng hóa có thể được bốc dỡ trực tiếp từ cảng, nhà ga hoặc cẩu tại sân bay. Hàng hóa trong kho bao gồm nguyên liệu thô và bao bì cho các ngành như nông nghiệp, sản xuất, chăm sóc sức khỏe và thực phẩm và đồ uống. Một nhà kho cũng có thể có một văn phòng nhỏ được xây dựng bên trong cơ sở.

4. Kho lạnh

"Top

Loại bất động sản này được xây dựng đặc biệt để lưu trữ số lượng lớn thực phẩm và giữ lạnh trong thời gian dài. Kho lạnh thường được đặt dọc các tuyến đường quốc lộ và những nơi có nguồn điện tốt.

5. Bất động sản đa chức năng

"Top

Đây là sự bổ sung mới nhất cho bất động sản công nghiệp và là kết quả của nhu cầu thay đổi của thời đại ngày nay. Các thuộc tính công nghiệp linh hoạt và đa năng này có thể được sử dụng để chứa tất cả các phòng ban của công ty trong một tài sản duy nhất, chẳng hạn như trung tâm R&D, văn phòng, không gian trưng bày công nghiệp, nhẹ và thậm chí. Loại hình bất động sản công nghiệp này rất linh hoạt và có thể được thực hiện bằng cách thực hiện một vài sửa đổi đơn giản.

XEM THÊM: 5 lý do nên đầu tư bất động sản Đắk Lắk

6.Trung tâm nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu và phát triển (R&D) là một phần không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp muốn xây dựng trung tâm R&D của riêng mình để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Các trung tâm R&D thường không nằm ở các khu vực đô thị.

"Top

Ngoài việc thành lập các trung tâm R&D độc lập, các công ty thường xây dựng thêm khu sinh hoạt cho nhân viên và nhà nghiên cứu để họ thuận tiện trong công việc và sinh con. Trung tâm R&D cũng có thể kết hợp với bất động sản văn phòng để tạo thành một tòa nhà đa chức năng. Tuy nhiên, một số công ty thuê các tòa nhà thương mại trong thời gian dài và đặt trung tâm R&D gần trung tâm thành phố, mô hình này cũng tương đối phổ biến.

XEM THÊM: Phân loại và phân cấp công trình công nghiệp

Lời kết

Bất động sản công nghiệp đang là thị phần mới đang thu hút nhiều chủ đầu tư. Hy vọng bạn sẽ có những chiều hướng đầu tư mới, sinh ra lợi nhuận trong tương lai.