Top ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất

Nhiều khách hàng khi có nhu cầu gửi tiền vào ngân hàng sẽ nghe qua từ lãi suất tiết kiệm, vậy lãi suất tiến kiệm là gì? Những ngân hàng nào có lãi suất kiết kiệm cao nhất? Hãy cùng nguồn nhà đất tìm hiểu nhé.

Tiền gửi ngân hàng là gì? Lãi suất tiền gửi là gì?

Tiền gửi ngân hàng là tiền gửi trong tài khoản ngân hàng. Thực tế, tiền gửi ngân hàng là khoảng tiền ngân hàng mượn tạm thời của người gửi để cho vay hoặc đầu tư vào dự án nào đó, sau mỗi tháng ngân hàng sẽ trả cho khách hàng một khoản tiền nhất định được gọi là lãi suất.. Có nhiều loại tài khoản tiền gửi khác nhau được phân loại theo nhiều tiêu chí nhất định:

Theo mục đích gửi tiền: tiền gửi thanh toán , tiền gửi tiết kiệm

Theo kỳ hạn gửi tiền: tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn

Theo đối tượng gửi tiền: tiền gửi của tổ chức, tiền gửi của cá nhân

Theo loại ngoại tệ: có tiền gửi VND, ngoại tệ,..

Tiền gửi tiết kiệm là gì?

Tiền gửi tiết kiệm hay Savings deposit là một dạng tiền gửi ngân hàng với mục đích chính là sinh lợi từ những khoản tiền nhàn rỗi từ việc hưởng lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Ngân hàng sẽ phát hành sổ tiết kiệm để làm minh chứng và quản lý với các thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn, lãi suất gửi tiết kiệm,…

XEM THEM:Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay ?

Lãi suất tiết kiệm được tính như thế nào?

Lãi suất có kỳ hạn:

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn chỉ được phép rút tiền mình đã gửi sau khi hết kỳ hạn nhất định. Lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) / 12 x số tháng gửi

Hoặc:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi / 360

Lãi suất tiết kiệm của hình thức tiết kiệm có kỳ hạn luôn cao hơn so với tiết kiệm không kỳ hạn.

Lãi suất không kỳ hạn:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi / 360

Tuy có thể rút tiền bất cứ lúc nào nhưng lãi suất tiết kiệm của hình thức tiết kiệm này thường không cố định và phụ thuộc vào số ngày thực tế bạn gửi tiền.

Xu hướng gửi tiết kiệm hiện nay?

XEM THEM:Dự Án Tecco Felice Homes – Căn hộ chung cư cao cấp Bình Dương

Hiện nay gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đang được nhiều người chọn là phương pháp đầu tư an toàn, uy tín vì số tiền nhàn rỗi có thể sinh lời theo tháng, là hình thức tiết kiệm tiền hiệu quả, ví dụ như: chọn kỳ hạn tiết kiệm 6 tháng, sau 6 tháng, bạn sẽ tích luỹ thêm một ít và cộng với khoản tiền gửi trước đó, sau đó sẽ lại gửi lại 6 tháng với mức tiền khác để hưởng lãi suất cao hơn.

Những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất

Trong bảng lãi suất ngân hàng tháng 4/2021, lãi suất ngân hàng Techcombank ở mức thấp nhất và những ngân hàng có lãi suất cao nhất là 5,6 %/năm, Vietcombank có lãi suất cao nhất là 5,5 %/năm cho kỳ hạn 12 tháng.