Xem tuổi mua nhà chung cư

Nhà chung cư cũng giống như một ngôi nhà thực thụ của chủ sở hữu. Nó cũng liên quan mật thiết đến vận mạng, sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, cũng cần phải lưu ý các vấn đề về phong thủy đối với nhà chung cứ, đặc biệt là tuổi nào mua nhà cho hợp và tránh được xui rủi không đáng có.

Tại sao cần phải xem nhà trước khi mua. Đầu tiên, nó là một tài sản rất có ý nghĩa và có giá trị lớn đối với chủ sở hữu.

Tiếp theo là nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, việc làm ăn hanh thông thuận lợi hay xui rủi của gia chủ.

Cuối cùng là chúng ta thường có câu “ cẩn tác vô áy náy”, xem tuổi không nhất thiết phải là mê tín dị đoan mà đơn giản nó chỉ là một tiểu tiết nhưng đem lại sự bình an, yên tâm về tinh thần cho chủ sở hữu.

Bài viết xin chia sẻ một số cách xem tuổi mua nhà chung cư dưới đây:

Thứ 1: Xem tầng nhà với tuổi của gia chủ. Nhà chung cư là một khối nhà gồm nhiều tầng, mỗi tầng lại gồm nhiều căn hộ. Thông thường, khi mua nhà, khách hàng thường tránh số 4 và số 13 vì theo quan niệm của người xưa thì 2 số này là 2 số không được may mắn. Chọn tầng chung cư cũng quan trọng không kém với chọn hướng căn hộ và chọn phòng ( số) căn hộ. Nó có ít nhiều ảnh hưởng đến các thành viên sống trong chính căn hộ đó.

Dựa vào quy tắc ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì :

• Những người mệnh Thủy nên chọn các tầng 1,6,11,16;

• Những người mệnh Kim nên chọn những căn hộ tầng 4,9,14,19;

• Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 12,17;

• Những người mệnh Mộc nên chọn các tầng 3,8,13,18.

Thứ 2: Hướng nhà hợp với gia chủ. Chung cư thường có nhiều tầng, và không phải tầng nào cũng chịu ảnh hưởng của hướng. Thực tế là chỉ tầng 1 đến tầng 10 là chịu ảnh hưởng của hướng bởi nó nhận sự ảnh hưởng của năng lượng đất ( theo thuyết phong thủy). Từ tầng số 11 trở lên thì hướng có hợp với gia chủ hay không không còn quan trọng nữa.

Tùy thuộc vào cung và mạng của gia chủ mà có cách chọn hướng cho phù hợp như:

Nếu gia chủ thuộc cung mạng Khảm, Chấn, Tốn Ly nên chọn hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc.

Còn nếu các gia chủ có cung mạng Càn, Cấn, Khôn, Đoài nên hướng ngược lại là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Thứ 3: Ngày đẹp mua chung cư hợp tuổi

Ma chay, cưới hỏi, mua nhà, động thổ, khai trương, tân gia… đều xem ngày để đảm bảo được thuận lợi, hanh thông. Đối với ngày mua nhà chung cư thì thường chọn ngày hoàng đạo, ngày cát trạch. Nếu ngày bạn chọn hợp với tuổi của mình mà vừa là ngày hoàng đạo, vừa là ngày cát trạch thì quá tuyệt vời. Bạn có thể xem trên lịch vạn niên để biết chi tiết về ngày giờ hôm đó.

Thứ 4: Kết cấu, cấu trúc của nhà hợp tuổi
Có câu đầu voi, đuôi chuột ( dù là đất hay nhà) thì cũng đều không được ưu tiên lựa chọn. Vì quan điểm rằng ban đầu thuận lợi, khai phát nhưng càng về sau thì lại càng thu hẹp tài lợi, không thuận lợi cả về kinh doanh,buôn bán lẫn sức khỏe của người ở. Do đó, khi chọn nhà chung cư, bạn nên xem kết cấu vuông vắn, thoáng đãng. Kết cấu cân đối, hài hòa giữa bên trong và bên ngoài.

Đường đi thoáng, xe ra vào rộng rãi, cây xanh, bóng mát, khu vui chơi có đủ, tầm nhìn thoáng, rộng và không bị che lấp bởi những tòa nhà hay căn hộ xung quanh. Như vậy, mới đem lại cảm giác khoan khoái, đón tài lộc,đón nắng ấm và sinh khí của đất trời, xét về phong thủy là rất tốt, rất thuận lợi.